Thiết bị đo mức Wise dạng từ tính L300

  15-01-2021

THIẾT BỊ ĐO MỨC WISE DẠNG TỪ TÍNH L300

1. GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ ĐO MỨC WISE L300

Thiết bị đo mức Wise L300 được sản xuất bởi WISE CONTROL INC - một nhà máy có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đo, là sản phẩm được sử dụng để quan sát mức chất lỏng bằng cách thay đổi màu của chỉ thị kèm theo, sử dụng lực từ của phao tích hợp bên trong cột, sau khi chất lỏng bên trong một thùng chứa hoặc bể chảy vào Cột đo mức gắn bên ngoài của thiết bị.

Thiết bị đo mức Wise L300 được Công ty TNHH Thiết bị HT Việt Nam bảo hành trong thời gian 12 tháng đới với lỗi của nhà sản xuất. Trong trường hợp tùy ý sửa đổi, thay đổi và sửa chữa, dấn đễn hư hỏng do không tuân thủ các quy định trong hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất không chịu trách nhiệm và có quyền từ chối bảo hành sản phẩm.

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA THIẾT BỊ ĐO MỨC WISE L300

- Chamber size: 2B (50A) và 2½B (65A)

- Tiêu chuẩn mặt bích : 150 ~ 1500 Lb

- Vật liệu : 304SS, 316SS, 316L SS, PVC,… tùy thuộc vào môi chất đo mà chọn loại vật liệu phù hợp; và có thể chọn vật liệu 304SS hoặc 316SS để tiết kiệm chi phí trong trường hợp môi chất đo là nước cấp, nước nóng.

- Phương pháp hiển thị : từ tính

- Áp suất tối đa : 6 MPa (đối với loại size 50A) và 15MPa (đối với loại size 65A)

- Nhiệt độ tối đa : 300 °C

- Trọng lượng riêng : tối thiểu 0.45

- Độ nhớt : tối đa 50CP

- Chiều dài giữa 2 tâm bích (Center to center): phụ thuộc vào kích thước của bế để tính chiều dài thích hợp

- Có thể tích hợp tính năng công tắc và cảm biến vào thiết bị đo mức (nếu cần)

Hình ảnh thực tế của thiết bị đo mức wise L300 chamber size 50A

3. NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRƯỚC VÀ TRONG KHI VẬN HÀNH THIẾT BỊ ĐO MỨC WISE L300

Trước khi đưa thiết bị đo mức Wise L300 vào cài đặt, người vận hành cần kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào đối với sản phẩm không, đồng thời kiểm tra xem có bất kỳ chất lạ bên trong đường ống bể và mặt bích không, để đảm bảo thiết bị trong quá trình vận hành không bị lỗi.

Sau khi khởi động khoảng 80 phút cho đến khi nhiệt độ và áp suất của bể và điều kiện hoạt động của Thiết bị đo mức giống nhau, van khóa trên được mở từ từ, sau đó chất lỏng chảy vào cột đo mức bằng cách mở một nửa van khóa dưới, sau đó nên tiến hành vận hành ở trạng thái ổn định trong điều kiện nhiệt độ và áp suất của bể ở trạng thái cân bằng.

Trong trường hợp nhiệt độ và áp suất cao, chất lỏng không chảy vào cột đo mức bằng cách mở nhanh van chặn, phao sẽ nổi lên đồng thời mở van khóa trên một nửa vòng (trong điều kiện cả 2 van trên và dưới đều đang đóng), việc chạy thử sau đó được thực hiện bằng cách từ từ mở van dưới sau khi mở hoàn toàn van trên khi Nor.Level được chỉ định.

Trong trường hợp chỉ báo không hiển thị mức, hãy kiểm tra các vấn đề sau:

- Trọng lượng riêng của chất lỏng thực tế thấp nên phao không nổi

- Phao bị móp hoặc hư hỏng do chất lỏng chảy vào đột ngột và quá nhanh

- Có chất lạ bên trong cột đo mức

4. BẢO TRÌ THIẾT BỊ ĐO MỨC WISE L300

Phao nên được thay thế định kỳ nếu màu sắc của chỉ báo thay đổi.

Trong trường hợp cần tháo gỡ và lắp ráp để thay thế phao, làm sạch bên trong cột đo mức,… cần tiến hành như sau:

1) Đóng van khóa trên và dưới lại

2) Loại bỏ áp suất bên trong và chất lỏng bằng cách mở van xả (cần cẩn thận khi mở van xả trong trường hợp chất lỏng bên trong nóng.)

3) Lấy phao ra sau khi tháo mặt bích mù bằng cách nới lỏng bu-lông và đai ốc của mặt bích mù phía dưới (đảm bảo phao không rơi xuống đất)

4) Kiểm tra phao sau khi đã lấy ra. Nếu phao bị hư hại, cần phải thay phao mới. Nếu phao không bị hư hỏng gì thì có thể sử dụng lại phao sau khi đã vệ sinh sạch sẽ

5) Việc lắp ráp lại được thực hiện theo thứ tự ngược lại của quá trình tháo gỡ: Chèn phao vào bên trong thước đo mức và điều chỉnh mặt bích mù phía dưới, sau đó siết bu-lông & đai ốc, sử dụng một miếng đệm mới.

Thông tin liên hệ báo giá Thiết bị đo mức Wise: 

Ms.Phương – Mobile/Zalo : 0916 521 138

Email : phuong@thietbiht.com


Tags: L300 Wise, Magnetic float type level gauge_L300 seriesthiết bị đo mức wisecảm biến báo mức wise, thiết bị đo mức và độ sâu hãng wise, phao báo mức, thiet bi do muc han quoc, dong ho do muc, cảm biến đo độ sâu bể bồn tank, hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo mức wise, cách khắc phục khi thiết bị báo mức gặp sự cố, tổng quan đồng hồ báo mức wise

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn