Hướng dẫn sử dụng đúng cách và an toàn đồng hồ áp suất wise

  28-04-2021

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WISE ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

Đồng hồ áp suất Wise ngày càng được sử dụng phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn do tính ứng dụng đa dạng của nó. Tuy nhiên cái mà mọi người biết đến nhiều chỉ là các thông số cơ bản của đồng hồ áp suất mà chưa biết đến những lưu ý khi sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng đồng hồ áp suất Wise chính xác và an toàn, tránh việc sử dụng sai sản phẩm có thể gây thiệt hại và thương tích cho người vận hành.

Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ áp suất Wise:

1. Không đo áp lực vượt quá phạm vi thang đo của đồng hồ. Ví dụ hệ thống là 10 bar nhưng lại sử dụng đồng hồ áp suất dải đo 6 bar để đo là sai, việc áp suất hệ thống cao hơn phạm vi đo của đồng hồ sẽ rất dễ làm gãy kim đồng hồ.

2. Không được cài đặt đồng hồ áp suất bằng cách xoay vỏ mà phải dùng cờ lê để xoay. Do mặt đồng hồ và chân kết nối được hàn gắn với nhau, nếu dùng tay để xoáy vỏ thứ nhất sẽ không khít được đồng hồ vào đường ống, thứ hai nếu quá mạnh tay có thể làm ảnh hưởng đến mối hàn, dẫn đến sai số khi đo hoặc thậm chí hỏng đồng hồ.

3. Trong các ngành về thực phẩm, dược phẩm và đặc biệt ngành hóa chất là các ngành đặc biệt, cần phải sử dụng đồng hồ áp suất được làm bằng vật liệu chống nhiễm vi sinh, chống ăn mòn, ví dụ như thép không gỉ (304SS, 316SS, 316L SS), hoặc chuyển sang dùng đồng hồ áp suất dạng màng có độ chịu ăn mòn, chống nhiễm vi sinh tốt hơn.

4. Đồng hồ áp suất chân đồng chỉ chịu được 60℃, trong khi đồng hồ áp suất chân inox có thể chịu tối đa đến 200℃. Đây là các phạm vi nhiệt độ hoạt động của đồng hồ áp suất, vì vậy cần tuân thủ việc sử dụng đồng hồ trong phạm vi cho phép này. Nếu nhiệt độ thực tế cao hơn phạm vi trên, người vận hành cần lắp đặt ống siphon kèm đồng hồ áp suất để giảm nhiệt độ, tránh việc nhiệt độ vượt mức cho phép gây nổ đồng hồ gây nguy hiểm cho hệ thống và người vận hành.

    

5. Khi lắp đặt đồng hồ áp suất wise, nên sử dụng thêm van trước khi lắp đồng hồ để khi đồng hồ gặp sự cố hoặc thay mới có thể khóa van lại và tháo đồng hồ ra mà ko làm áp suấp rò rỉ ra bên ngoài.

6. Tính chất của khí hydrocarbon và oxy là rất dễ nổ khi tiếp xúc với dầu. Bởi vậy, khi lắp đặt đồng hồ áp suất trong hệ thống có chứa 2 khí này, bắt buộc phải dùng loại đồng hồ áp suất 'không dầu', tuyệt đối không được sử dụng loại 'có dầu'.

7. Nên sử dụng đồng hồ áp suất loại 'có dầu' trong trường hợp trên đường ống nơi lắp đặt có độ rung. Tuy nhiên, trong trường hợp đo khí hydrocarbon và oxy, người sử dụng cần chuyển sang dùng bộ giảm chấn thay vì dùng loại 'có dầu'.

8. Đồng hồ áp suất wise được hiệu chỉnh ở vị trí thẳng đứng, vậy nên khi lắp đặt cần đặt đồng hồ theo chiều dọc. Việc lắp đặt ngang hay chéo sẽ có thể dẫn đến sai số khi đo, đặc biệt là với các dòng đồng hồ áp suất thấp vốn có kim đồng hồ rất nhạy.

Hỗ trợ tư vấn: Ms.Phương - 0916.521.138, Email: phuong@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn