Đồng hồ áp suất wise có tiếp điểm điện

  16-12-2020

Đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện (Đồng hồ áp suất 3 kim 2 tiếp điểm điện Wise-Hàn Quốc)

Đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện là gì ? Chức năng của đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện là dòng sản phẩm bao gồm bộ chỉ thị áp suất tích hợp với bộ tiếp điểm.

Bộ chỉ thị áp suất có nhiệm vụ đo và hiển thị kết quả ngay tại chỗ. Bộ tiếp điểm bao gồm 2 loại tín hiệu là tiếp điểm NO và tiếp điểm NC, khối tiếp điểm được đặt nằm trên mặt số và có núm xoay bên ngoài để điều chỉnh tiếp điểm cài đặt bên trong, thực hiện chức năng BẬT/TẮT thiết bị được liên kết cùng.

Hình ảnh thực tế đồng hồ áp suất 3 kim 2 tiếp điểm điện hãng Wise - Hàn Quốc

Cấu tạo của đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện

Thiết kế của đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện bao gồm các bộ phận chính sau:

1- Điểm cài đặt số 1

2- Điểm cài đặt số 2

3- Mặt hiển thị dải đo

4- Kim hiển thị áp suất thực tế

5- Chân ren kết nối

6- Núm xoay điều chỉnh điểm đặt

7- Hộp đấu dây điện

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện

Bên trong đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện có ống Bourdon là bộ phận cảm biến chính của đồng hồ, khi áp suất đi vào sẽ làm ống bourdon giãn ra và làm quay kim hiển thị bằng cách sử dụng một bộ phận truyền động làm trung gian.

Bộ phận truyền động này bao gồm một đòn bẩy được nối với ống bourdon và một bánh răng nối với kim đồng hồ, thực hiện chức năng chuyển đổi sự dịch chuyển của ống bourdon thành chuyển động quay của kim.

Bên cạnh đó, ống Bourdon được thiết kế để tạo ra độ dịch chuyển khoảng 3 ~ 4mm, tương ứng với nguyên tắc biểu thị áp suất ở góc quay 270˚ trên mặt hiển thị.

Cách sử dụng và cài đặt đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện

Cách thức hoạt động của đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện như sau : Khi áp suất thực tế đạt đến áp suất cài đặt, bộ phận cảm biến bên trong đồng hồ sẽ theo tín hiệu BẬT/TẮT được nối với tiếp điểm từ trước để hiển thị cảnh báo bất thường hoặc đèn cảnh báo. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra các chỉ số áp suất đo được ngay tại chỗ thông qua kim hiển thị màu đen.

Vậy làm cách nào để đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điển hoạt động đúng cách như trên ?

Trước tiên, bạn cần cài đặt áp suất (hay còn gọi là tiếp điểm, kim xanh và kim đỏ) bằng cách sau : mở núm xoay ở trước mặt kính, dùng tua vít nhấn trục điều chỉnh xuống và xoay cần cài đặt để dịch chuyển tiếp điểm đến giới hạn áp suất cần cài đặt.

Sau khi đã cài đặt giới hạn áp suất, bạn tạo áp suất để kiểm tra xem tiếp điểm có hoạt động ở giá trị cài đặt hay không, sau đó kiểm tra điểm nơi tiếp điểm được khôi phục (tức là dải chết – Deadband) khi áp suất được hạ xuống hoặc thấp hơn giá trị cài đặt. Dải chết được thiết lập bằng cách điều chỉnh cường độ của nam châm gắn vào điểm tiếp xúc.

Những lưu ý khi lắp đặt đồng hồ áp suất Wise có tiếp điểm điện

1) Khi lắp đặt đồng hồ áp suất lần đầu tiên, bạn hãy lắp van để dễ dàng tháo ra khi cần thiết.

2) Tại vị trí lắp đặt, bạn cần kiểm tra xem có rung hoặc nhiệt độ trong đường ống có cao hơn mức quy định của đồng hồ hay không. Trường hợp có rung thì cần lắp đặt snubber để giảm rung chấn, còn nếu nhiệt độ đường ống cao hơn mức quy định của đồng hồ thì lắp đặt thêm ống siphon để giảm nhiệt.

3) Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra xem kim đồng hồ có đang ở chính xác điểm 0 hay không.

4) Khi lắp đặt, sử dụng băng tan cuốn vào chân ren để lắp đặt được chắc chắn và đảm bảo áp suất không bị rò rỉ ra bên ngoài.

5) Sau khi lắp đặt, mở van và kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động và áp suất có bình thường không.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn và báo giá: Ms.Phương - 0916.521.138, Email: phuong@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn