Đồng hồ áp suất Wise: Cách lắp đặt đúng cách không gây hư hỏng

  24-11-2021

Cách lắp đặt đồng hồ áp suất Wise đúng cách không gây hư hỏng

Position (Hướng lắp đặt)

Một đồng hồ áp suất Wise được hiệu chuẩn ở vị trí thẳng đứng cho nên lắp đặt đồng hồ cần lắp theo hướng thẳng đứng. Nếu lắp đặt đồng hồ nằm ngang kim chỉ thị có thể lệch ra khỏi vạch 0, điều này thường xảy ra đối với đồng hồ áp suất Wise loại áp suất thấp.

Installation (Cách lắp đặt)

Khi lắp đặt đồng hồ áp suất Wise vào đường ống hãy lắp bằng cờ lê bằng hình lục giác, và nên nhớ là không nên lắp đặt đồng hồ đo áp suất bằng cách xoay vỏ.

Vibrations (Rung động trên đường ống)

Rung động của đồng hồ áp suất Wise phải được tránh để ngăn chặn sự mài mòn quá mức của cơ cấu. Và có rất nhiều cách để ngăn sự rung động của đường ống tác động gây hư hỏng đến đồng hồ như sau:

- Sử dụng đồng hồ áp suất có dầu

- Lắp thêm một phụ kiện giảm rung chấn giữa đồng hồ và đường ống

- Sử dụng đồng hồ áp suất loại có dây mao dẫn có đường kính nhỏ linh hoạt, phần mặt đồng hồ có vành được đặt trên một giá đỡ cứng nơi không bị sự rung động của đường ống tác động đến

Excessive temperatures (Nhiệt độ trong đường ống quá cao)

Có 2 loại vật liệu phổ biến ở đồng hồ áp suất Wise là đồng và inox. Với loại đồng hồ áp suất chân đồng nhiệt độ chịu được max là 60℃, với đồng hồ áp suất chân inox thì mức chịu được lên tới 200℃.

Trong trường hợp sử dụng đồng hồ đo áp suất của hơi nước, hãy xác định rõ rằng nhiệt độ max trong đường ống là bao nhiêu và có chịu được nhiệt độ trong khoảng cho phép của đồng hồ áp suất hay không.

Nếu nhiệt độ trong đường ống vượt quá mức cho phép hãy lắp đặt thêm một phụ kiện là Ống Syphon giữa đồng hồ và đường ống để làm giảm nhiệt độ hơi nước xuống trước khi hơi nước tiếp xúc với đồng hồ.

Hỗ trợ tư vấn và báo giá

Mr.Hiếu (Mobile/Zalo): 0919 682 138

Email: hieu@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn