Phân biệt đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise với đồng hồ đo áp suất Wise thông thường

  15-10-2020

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT DẠNG MÀNG WISE VỚI ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT WISE

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise là loại đồng hồ đo áp suất của hãng Wise Control - Hàn Quốc, được thiết kế đặc biệt, cấu tạo bên trong có một màng chắn cách ly để đo áp suất hóa chất hay các loại chất lỏng, chất khí có đặc tính ăn mòn mạnh, kết dính, dạng sệt, chưa qua xử lý nên còn cặn…, Vì đặc tính như vậy nên loại đồng hồ này thường được dùng trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm hoặc trong những môi trường hóa chất dễ ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất Wise thông thường là dòng đồng hồ thông dụng với kết cấu ống bourdon bên trong, môi chất sẽ đi vào trực tiếp mà không có màng chắn bảo vệ. Đối với những môi trường có chứa chất ăn mòn hay chất kết tủa, nếu ta dùng loại đồng hồ đo áp suất Wise thông thường thì chất kết dính hay ăn mòn này sẽ tràn vào ống bourdon của đồng hồ, gây tắc nghẽn, ăn mòn đồng hồ, dẫn đến sai số khi đo và hỏng đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise (bên trái) so với Đồng hồ đo áp suất Wise thông thường (bên phải)

Sự khác biệt giữa đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise với đồng hồ đo áp suất Wise thông thường

Theo như hình trên, ta có thể thấy sự khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa đồng hồ đo áp suất màng và đồng hồ đo áp suất thông thường. Đồng hồ đo áp suất Wise thông thường chỉ có chân ren là bộ phận kết nối trực tiếp với đường ống, môi chất ăn mòn hoặc mang theo chất kết dính sẽ dễ dàng đi vào, làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của đồng hồ. Trong khi đó, đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise gồm một đồng hồ áp suất phía trên, bên dưới có 1 phần chân kéo dài, ở giữa sẽ có một tấm màng giúp ngăn không cho môi chất phía dưới đi vào bên trong đồng hồ.

Bài đọc thêm: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo đồng hồ áp suất màng, Tìm hiểu cách chọn vật liệu đồng hồ áp suất màng

Hỗ trợ tư vấn: Ms.Phương - 0916.521.138, Email: phuong@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến