Những lưu ý khi lắp đặt đồng hồ áp suất

  05-02-2021

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

Khi lắp đặt đồng hồ áp suất

Việc lắp đặt đồng hồ áp suất cần dùng cờ lê bằng hình lục giác để lắp, không được lắp đặt đồng hồ áp suất bằng cách xoay vỏ. Đồng thời đồng hồ áp suất nên được lắp kèm van khóa để áp suất có thể lên từ từ, tránh việc áp suất lên xuống đột ngột dẫn đến hỏng kim đồng hồ.

Đối với môi trường đo khí oxy bắt buộc phải lắp đặt đồng hồ áp suất loại không có dầu

Lắp đặt đồng hồ áp suất trên đường ống có rung động

Các rung động trên đường ống sẽ làm giá trị đo được trên đồng hồ áp suất không được chính xác, đồng thời mài mòn các cơ cấu của đồng hồ. Để tránh sự rung chuyển của đường ống tác động đến đồng hồ áp suất, người vận hành có thể lắp thêm một giá đỡ cho đồng hồ, hoặc sử dụng đồng hồ áp suất có dây mao dẫn như một bộ giảm chấn.

Lắp đặt đồng hồ áp suất trên đường ống có xung áp suất

Trong trường hợp lắp đồng hồ áp suất đo chất lỏng xung động thì cần lắp thêm một bộ giảm chấn ở giữa đồng hồ áp suất và đường ống. Việc điều chỉnh bộ giảm chấn sẽ được thực hiện trên dây chuyền, nơi sử dụng đồng hồ đo, theo xung áp suất.

Lắp đặt đồng hồ áp suất trong môi trường chứa chất ăn mòn

Khi lắp đặt đồng hồ áp suất trong môi trường hóa chất có chứa các chất ăn mòn, hãy lựa chọn dòng đồng hồ áp suất có màng ngăn, màng ngăn này có tác dụng chắn giữa đồng hồ áp suất và đường ống, ngăn không cho hóa chất đi vào bên trong đồng hồ. Đối với các chất lỏng ăn mòn yếu có thể lựa chon các vật liệu như thép, inox, niken, titanium,…hoặc được phủ thêm bằng các vật liệu như Teflon, Halar, Kel F,…để chống ăn mòn tốt hơn khi sử dụng với các chất ăn mòn mạnh. Các vật liệu như Tantalum, Hastelloy, Uranus cũng là một lựa chọn tốt đối với các môi chất ăn mòn mạnh.

Lắp đặt đồng hồ áp suất trong môi trường có nhiệt độ cao

Nếu mối nối «Ổ cắm ống» được hàn mềm, đồng hồ đo không được chịu nhiệt độ lâu dài trên 80 ° C (180 ° F). Nếu mối nối «Tube-socke» được hàn lại, đồng hồ đo không được chịu nhiệt độ cố định trên 120 ° C (270 ° F). Nếu mối nối «Ổ cắm ống» được hàn hồ quang (Ống thép không gỉ) thì đồng hồ đo không được chịu nhiệt độ cố định trên 250 ° C (482 ° F).

LƯU Ý: Các nhiệt độ được đề cập là nhiệt độ bên trong ống bourdon.

Bảo vệ quá áp

Trước khi hiệu chuẩn, tất cả các ống Bourdon đều phải trải qua một bài kiểm tra quá áp, để trong quá trình sử dụng bình thường, đồng hồ áp suất có thể chịu được áp suất quá áp sau đây mà không bị hư hỏng:

30% thang đotối đa lên đến 100 bar

15% thang đotối đa trên 100 bar

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến