Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

  01-03-2021

Giới thiệu về Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện là dòng nhiệt kế chỉ thị nhiệt độ được tích hợp thêm công tắc vi mô (tiếp điểm điện). Là dòng nhiệt kế được sử dụng để hiển thị kiểm soát quá trình, giúp cảnh báo bất thường hoặc cảnh báo theo tín hiệu ON/OFF khi đạt đến nhiệt độ cài đặt.

Đồng hồ đo nhiệt độ có tiếp điểm điện rất dễ cài đặt vì thang đo chỉ thị và thang đo cài đặt được cài riêng biệt, đồng thời các bộ phận đo nhiệt độ và tiếp điểm điện cũng được thiết kế tách biệt nên khi công tắc được lắp đặt cũng chính xác.

Cấu tạo của Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

Nguyên lý hoạt động của Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

Như trong hình bên dưới, ta có thể thấy bộ phận chuyển đổi nhiệt độ (dạng chữ C) được kết nối với bộ phận cảm biến nhiệt độ (que đo cảm biến nhiệt độ) và ống dẫn. Khi nhiệt độ thay đổi, chất lỏng trong que đo cảm biến nhiệt độ sẽ giãn ra theo nhiệt độ, tạo thành sự dịch chuyển được truyền đến đòn bẩy thông qua thanh kéo, để công tắc có thể đóng mở.

Những lưu ý khi lắp đặt Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

Khi lắp đặt đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện cần lưu ý chọn một nơi ít ẩm ướt, rung động, bụi và khí ăn mòn để lắp đặt, tránh những nơi vượt quá nhiệt độ môi trường cho phép đã được chỉ định trong catalog (tham khảo thêm catalog để rõ), đồng thời tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Đặc biệt, khi lắp đặt đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện trên bảng điều khiển hoặc tường sử dụng lỗ lắp cần sử dụng đai ốc và bu lông M5 để đảm bảo đồng hồ được lắp đặt chắc chắn, ko bị rơi.

Trong toàn bộ quá trình lắp đặt, người vận hành phải sử dụng cờ lê để lắp, cần sử dụng thêm ống mềm để luồn ống cho đường ống đầu vào để không làm hỏng đồng hồ quá mức.

Những lưu ý khi bảo trì và sử dụng Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện

Sau khi đã lắp đặt xong, tiếp điến người vận hành cần lưu ý đến việc đồng hồ có hoạt động hay không, nếu bị lỗi không hoạt động cần báo ngay để được bảo hành sản phẩm. Nếu sản phẩm hoạt động tốt cũng cần lưu ý trong suốt quá trình vận hành sản phẩm có xảy ra lỗi gì hay không.

Và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo trì sản phẩm như sau:

Nhiệt độ sử dụng phải vào khoảng 75% của thang đo hiển thị trên mặt đồng hồ nhiệt độ, tránh trường hợp quá nhiệt làm hỏng đồng hồ, trường hợp này sẽ không được bảo hành nên sẽ gây tốn kém chi phí cho đơn vị sử dụng.

Không bôi trơn bộ phận chuyển động bên trong công tắc nhiệt độ, nếu giá trị cài đặt công tắc bị sai lệch hãy tháo nó ra khỏi sản phẩm và kiểm tra.

Người vận hành nên kiểm tra đồng hồ thường xuyên khoảng 1-2 lần mỗi 6 tháng để đảm bảo đồng hồ nhiệt độ có hoạt động tốt hay không.

Hỗ trợ tư vấn: Ms.Phương - 0916.521.138, Email: phuong@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến