Tổng quan về đồng hồ áp suất Wise, xuất xứ Hàn Quốc

  03-09-2020

TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WISE - HÀN QUỐC

Khái quát về đồng hồ áp suất wise

ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT WISE là thiết bị đo áp suất có xuất xứ từ hãng Wisecontrol - Hàn Quốc, được dùng để đo áp suất của môi chất cần đo trong các ngành xây dựng và công nghiệp.

Đồng hồ áp suất Wise đa dạng về độ ứng dụng: được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất điện, dầu khí, hóa dầu và hóa chất, công nghiệp giấy và bột giấy, sản xuất chất bán dẫn, công nghiệp luyện kim, dược phẩm sinh học, thực phẩm & đồ uống,...

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đo, Wisecontrol đang ngày càng khẳng định được uy tín và chất lượng sản phẩm trên thị trường. Và CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HT VIỆT NAM tự hào là Đại diện chính hãng, nhập trực tiếp và phân phối các dòng đồng hồ đo áp suất wise và các thiết bị đo khác của hãng.

Cấu tạo chung của đồng hồ áp suất wise dạng cơ

Các thành phần cơ bản cấu tạo nên đồng hồ áp suất wise bao gồm:

1. Khung lắp: dùng cố định kính quan sát với vỏ đồng hồ

2. Kính quan sát: thông qua kính này để quan sát mặt hiển thị bên trong

3. Vòng đệm, gioăng: giúp làm khít các mối hàn, tránh các yếu tố bên ngoài len vào bên trong đồng hồ

4. Kim đồng hồ: chỉ thị các giá trị tương ứng đo được trên mặt hiển thị đồng hồ

5. Mặt hiển thị: thể hiện thang đo, số đo, đơn vị đo, cấp chính xác của đồng hồ

6. Bộ truyền động: kết nối với kim đồng hồ và truyền chuyển động cho kim đồng hồ quay

7. Ống Bourdon: bộ phận cảm biến chính của đồng hồ áp suất

8. Chân kết nối: vị trí kết nối đồng hồ đo và nơi cần lắp đồng hồ

9. Vỏ đồng hồ: phần vỏ bên ngoài dùng để bao bọc các phụ kiện bên trong đồng hồ

10. Nắp rót dầu: mở nút này ra để đổ dầu vào trong trường hợp cần dùng đồng hồ áp suất có dầu

11. Nút phòng nổ: khi áp suất bên trong vượt ngưỡng sẽ làm bật nút này, áp suất sẽ thoát ra để tránh việc nổ đồng hồ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất wise dạng cơ

Như đã nói ở phần cấu tạo, ống bourdon (bộ phận số 7) là bộ phận cảm biến chính của đồng hồ, có dạng chữ C, 1 đầu cố định với chân ren và đầu còn lại được gắn với bộ truyền động (bộ phận số 6).

Khi đồng hồ áp suất được lắp đặt tại vị trí cần đo, lưu chất sẽ thông qua chân kết nối đi vào bên trong đồng hồ và cứ thế tiếp tục điền đầy lưu chất vào bên trong. Việc lưu chất liên tục đi vào trong ống bourdon làm áp suất bên trong ngày càng tăng, dẫn đến việc đẩy ống bourrdon giãn ra, kéo thanh của bộ truyền động lên trên và làm quay bánh răng bên trong. Do bộ truyền động và kim đồng hồ được nối với nhau, khi bánh răng của bộ truyền động quay sẽ làm kim đồng hồ quay theo và hiển thị giá trị áp suất đo được trên mặt hiển thị đồng hồ.

Nói một cách ngắn gọn thì nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất wise được hiểu như sau: lưu chất đi vào => ống bourdon giãn ra => bánh răng quay => kim đồng hồ quay => hiển thị giá trị áp suất tại thời điểm đó

Một số lưu ý khi chọn đồng hồ áp suất wise

Khi chọn đồng hồ áp suất cần biết áp suất của hệ thống là bao nhiêu, từ đó chọn dải áp suất thích hợp: 0~1 bar, 0~2.5 bar, 0~6 bar, 0~10 bar, 0~16 bar, 0~25 bar,… hoặc chọn với đơn vị đo khác như: kg/cm2, mmHg, Kpa, MPa,…

Cần biết đồng hồ dùng để đo áp suất nước, khí, gas hay dầu...., có chứa chất ăn mòn hay không để chọn vật liệu phù hợp. Vì với môi trường có chứa chất ăn mòn hay trong ngành thực phẩm thì nên dùng vật liệu toàn bộ bằng inox, còn với những môi trường bình thường như PCCC có thể dùng vỏ thép chân đồng để giảm chi phí. Đối với hệ thống thủy lực thì cần dùng đồng hồ có dầu để giảm rung chấn.

Với những vị trí gần, ngang tầm mắt thì sử dụng loại đồng hồ đo áp có đường kính mặt 63mm hay 80mm là thích hợp hơn để tối ưu chi phí. Còn những vị trí ở xa, trên cao khiến việc quan sát trở nên khó khăn thì nên lựa chọn đồng hồ mặt 100mm, 150mm hay thậm chí là mặt 200mm để người vận hành dễ quan sát.

Lựa chọn kiểu kết nối: trước hết cần xác định vị trí mà đồng hồ sẽ được lắp đặt, từ đó lựa chọn loại đồng hồ chân đứng, chân sau, chân đứng mặt có vành hay chân sau mặt có vành,... để thuận tiện cho việc quan sát.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ HT VIỆT NAM có chính sách bảo hành sản phẩm 12 tháng, chất lượng đảm bảo, hàng chính hãng, có giấy tờ COCQ đầy đủ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm.

Phòng kinh doanh: Ms.Phương

Zalo/Mobile: 0916 521 138

Email: phuong@thietbiht.com

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến