Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise là loại đồng hồ đo áp suất của hãng Wise Control - Hàn Quốc, được thiết kế đặc biệt để đo áp suất hóa chất hay các loại chất lỏng, chất khí có khả năng ăn mòn làm giảm tuổi thọ đồng hồ hoặc để đo áp suất của các môi chất có đặc tính kết dính, dạng sệt… Vì đặc tính như vậy nên loại đồng hồ này thường được dùng trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm hoặc trong những môi trường hóa chất dễ ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise được cấu tạo bên trong có một màng chắn cách ly, nhằm giữ môi chất không đi vào bên trong làm hỏng đồng hồ. Đối với những môi trường có chứa chất ăn mòn hay chất kết tủa thì cần phải dùng đồng hồ đo áp suất dạng màng, nếu ta dùng loại đồng hồ áp suất bình thường thì phần kết dính và ăn mòn này sẽ tràn vào ống bourdon của đồng hồ, dẫn đến sai số khi đo và hỏng đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise model P711

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise

Đây là loại đồng hồ áp suất chuyên dùng trong các môi trường yêu cầu tiêu chuẩn sạch như thực phẩm, bia, rượu, nước giải khát, nước trái cây để chống nhiễm vi sinh, dược phẩm và trong ngành hoá chất chịu được ăn mòn . Lớp màng của đồng hồ đo áp suất màng thường được làm bằng vật liệu Inox 316L hoặc cao hơn.

Ưu điểm của đồng hồ đo áp suất màng Wise:

- Có lớp màng chắn bằng vật liệu SS 316L phía dưới chân kết nối, có thể đo áp suất trong môi trường chất kết dính hoặc hóa chất ăn mòn

- Đồng hồ có các loại màng khác nhau: 316L SS, Monel, PTFE, Hastelloy C276 để dùng cho nhiều môi trường khác nhau.

Sự khác biệt giữa Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise với đồng hồ đo áp suất Wise thông thường?

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Wise so với Đồng hồ đo áp suất Wise thông thường

Theo như hình trên, ta có thể thấy sự khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa đồng hồ đo áp suất màng và đồng hồ đo áp suất thông thường. Đồng hồ đo áp suất màng có 1 phần chân kéo dài, phía đầu chân này sẽ có một tấm màng làm bằng vật liệu SS316L giúp ngăn không cho chất phía dưới tràn lên làm tắc nghẽn đồng hồ.

Vì được dùng trong các lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm thông thường nên đồng hồ đo áp suất màng thường có dải đo không cao, chỉ khoảng 25 bar trở lại. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng riêng, ta có thể đặt hàng đồng hồ có dải đo lên đến 1000bar.

Cần hỗ trợ tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ:

Ms.Phương - 0916.521.138, Email: phuong@thietbiht.com

Đồng hồ áp suất wise - Hàn Quốc Một số model thông dụng đồng hồ áp suất wise dạng màng ( P3)

Đồng hồ áp suất wise - Hàn Quốc Một số model thông dụng đồng hồ áp suất wise dạng màng ( P3) Một số model đồng hồ áp suất thông dụng dạng tiếp điểm wise ( P3) Đồng hồ áp suất wise đa dạng về chủng loại và kiểu dáng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dùng cho môi trường hóa chất, môi trường chịu ăn mòn, nhiệt độ cao. Dùng cho các ngành như thực phẩm, nước giải...